Bữa cơm gia đình – nét văn hóa tốt đẹp của người Việt

Dantri: Bữa cơm gia đình là một nét văn hóa rất độc đáo của người dân Việt Nam so với các nước phương Tây...(chi tiết)

 

Cuộc thi ảnh "Cơm ngon cùng ITARICE"

Giải đặc biệt theo bình chọn của BTC: Lò vi sóng Panasonic trị giá 2.800.000 VND cùng 20Kg Gạo ITARICE trị gía 410.000 VND ...(chi tiết)

 

Trồng lúa Global GAP ở vùng rốn phèn

(Dân Việt) - Ngay giữa rốn phèn vùng Đồng Tháp Mười, 85 hộ dân ở xã Mỹ Thạnh Đông (Đức Huệ, Long An) đang phấn khởi thu hoạch lúa làm theo chuẩn Global GAP. Nông dân vui vì năng suất và giá bán lúa đều cao...(chi tiết)

 

ITA-RICE góp phần tài trợ chương trình giao lưu nghệ thuật “Tri ân liệt sĩ” 27/07/1947- 27/07/2012

Trianlietsi.vn - Tối 24-7, tại Nhà hát TP Hà Nội, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGÐLS) Việt Nam, Tổng cục Chính trị QÐND Việt Nam, Ðài Truyền hình Việt Nam và Công ty cổ phần Tập đoàn truyền thông quốc gia Việt Nam phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Tri ân liệt sĩ"....(chi tiết)

 

ITA RICE: Lãnh đạo huyện Bến Lức, Đức Huệ thăm cánh đồng mẫu tại Đức Huệ (Long An)

itaexpress.com.vn - Ngày 31 tháng 7/2012, đoàn đại biểu gồm lãnh đạo Ngành nông nghiệp Bến Lức, Lãnh đạo UBND và các đoàn thể và nông dân xã Thanh Phú, H. Bến Lức; Ngành nông nghiệp Đức Huệ và xã Mỹ Thạnh Đông, Đức Huệ...(chi tiết)

 

Kế thoát nghèo cho nông dân: 'Đổi lúa lấy cổ phiếu'

vnexpress.net - Bị thương lái ép giá, các bên trung gian hưởng lợi nên dù cả đời ...(chi tiết)

 

Lúa Global GAP giúp nông dân làm giàu

sggp.org.vn - Lúa là cây trồng chủ lực tại vùng đồng bằng sông Cửu Long, nhưng do diện tích bình quân mỗi hộ quá nhỏ, thu nhập của nông dân còn thấp...(chi tiết)

 

Thêm cánh đồng lúa đạt chứng nhận Global GAP

tuoitre.vn - Công ty CP đầu tư nghiên cứu và xuất khẩu gạo thơm ITA-RICE (thuộc Tập đoàn Tân Tạo) ...(chi tiết)

 

GS. Võ Tòng Xuân: Phải làm gạo xuất khẩu có thương hiệu

doanhnhansaigon.vn - Ngôi nhà sống hằng ngày và căn phòng làm việc của GS. Võ Tòng Xuân nằm trong khuôn viên Trường Đại học Tân Tạo ở Long An, nơi ông đang giữ cương vị hiệu trưởng, ...(chi tiết)

 

Gạo Việt có thương hiệu Global GAP

SGTT.VN - Công ty cổ phần Đầu tư, nghiên cứu và xuất khẩu gạo thơm (ITA-RICE) vừa được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt (Global GAP)...(chi tiết)

 

Long An áp dụng tiêu chuẩn GLOBAL GAP vào sản xuất lúa

Trong vụ đông xuân 2011-2012, Công ty ITA-RICE (Tập đoàn Tân Tạo)...(chi tiết)

 

Xây dựng thương hiệu gạo thơm GlobalGAP

baodientu.chinhphu.vn - GS-TS Võ Tòng Xuân cho biết, Tập đoàn Tân Tạo đang đầu tư xây dựng thương hiệu ITA – Rice cho sản phẩm gạo thơm sản xuất theo chuẩn GlobalGAP....(chi tiết)

 

Thành lập Cty sản xuất và xuất khẩu gạo sạch

Ngày 10.5, Cty cổ phần đầu tư – nghiên cứu và xuất khẩu gạo sạch (Ita - Rice) được thành lập...(chi tiết)

 

Sản xuất lúa gạo theo GAP lợi cả đôi đường

kinhtenongthon.com.vn - Là nước xuất khẩu gạo đứng thứ hai thế giới, nhưng hàng năm Việt Nam ...(chi tiết)

 

Nông dân thành cổ đông

itaexpress.com.vn - Là người gắn bó gần trọn cả cuộc đời với cây lúa nước vùng đồng bằng sông Cửu Long,...(chi tiết)

 

Sản xuất lúa gạo theo GAP lợi cả đôi đường

Sản xuất lúa theo GAP tại Long An

kinhtenongthon.com.vn - Là nước xuất khẩu gạo đứng thứ hai thế giới, nhưng hàng năm Việt Nam vẫn phải nhập khẩu khoảng trên 3.000 tấn gạo chất lượng cao để cung cấp cho các nhà hàng cao cấp và các công ty chế biến thực phẩm. Hiện, chất lượng gạo của VN so với Thái Lan giá luôn thấp hơn từ 7-20 USD/tấn và thấp hơn gạo của Mỹ đến 220USD. Vì vậy, việc tăng chất lượng, giá trị cho gạo Việt là đòi hỏi bức bách trong giai đoạn hiện nay.

Mới đây, Cty CP Đầu tư Nghiên cứu và Xuất khẩu gạo thơm ITA (ITA Rice) – Cty con của Tập đoàn Tân Tạo đã được nhận Giấy chứng nhận hệ thống thực hành nông nghiệp tốt GAP cho sản phẩm lúa trên diện tích 60,3ha. Sản phẩm được đánh giá theo phương thức 1 và phù hợp với tiêu chuẩn: General regulation 4.0 – 1 FEB 12 và CPCC 4.0 – 1 FEB 12 của trung tâm chứng nhận Quacert. Chương trình được thực hiện tại 4 huyện của tỉnh Long An, gồm: Đức Huệ, Đức Hòa, Thủ Thừa, Bến Lức. Sản phẩm khi thu hoạch, ITA Rice bao tiêu với giá cao hơn giá thị trường từ 10-15%. Đây là mô hình đầu tiên ở tỉnh Long An, và sẽ được nhân rộng trên địa bàn trong thời gian tới.

Được biết, năm 2007, ITA Rice đã đầu tư dự án trên 12.000ha đất trồng lúa theo quy trình GAP của Mỹ và châu Âu tại các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng (Long An), ngoài ra còn có các nhà máy chế biến theo tiêu chuẩn HACCP, đạt công suất xay xát và đóng gói 50.000 tấn/năm, hệ thống cảng có khả năng tiếp nhận tầu đến 1.000 tấn; các khu nhà ở chuyên gia - căn hộ với đầy đủ hạ tầng kỹ thuật và văn hóa, xã hội (trạm y tế, cơ sở thương nghiệp, trường học từ mẫu giáo đến trung học cơ sở, khu vui chơi) và nhà máy nước công suất 10.000-20.000 m3/ngày-đêm, dự án có tổng vốn đầu tư trên 4.400 tỷ đồng

Ông Thái Văn Mến, Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Tạo cho biết Tổng vốn đầu tư toàn dự án lên tới hơn 4.414 tỷ đồng. Trong đó gần 1.668 tỷ đồng cho dự án 12.000 ha sản xuất lúa thơm; hơn 692 tỷ đồng cho xây dựng cảng, các nhà máy xay xát chế biến và hệ thống kho; hơn 1.938 tỷ đồng xây dựng khu đô thị, nhà ở và các công trình công cộng phục vụ chuyên gia, công nhân viên. Tất cả được phân kỳ đầu tư trong thời hạn 5 năm.

"Để phát triển dự án này, chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ của GS.TS Võ Tòng Xuân và Đại học An Giang trong bốn năm qua, đồng thời tăng dần diện tích sản xuất lên từ 100ha trong năm đầu tiên thêm 500 ha vào năm thứ hai, thêm 2.000ha. Sau năm năm chúng thôi sẽ phát triển đủ 12.000ha lúa như quy hoạch của dự án", ông Mến chia sẻ.

GS.TS Võ Tòng Xuân cho biết, đây là dự án mà ông tâm huyết nhất vì nó đem lại lợi ích thiết thực cho cả người nông dân và doanh nghiệp, đồng thời góp phần cho việc khẳng định thương hiệu lúa gạo của Việt Nam.

Với hơn 10.000ha sản xuất lúa thơm xuất khẩu, 200ha cụm dân cư cao cấp và 120ha cụm cảng – nhà máy, đây là dự án đầu tiên của Việt Nam có quy mô lớn nhất, áp dụng quy trình công nghệ hoàn chỉnh từ sản xuất – bảo quản – chế biến – xây dựng thương hiệu gạo ITA Rice phân phối đến tay người tiêu dùng đạt chất lượng gạo cao cấp, sử dụng công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. Góp phần đưa ngành sản xuất lúa gạo của Việt Nam tham gia vào thị trường gạo chất lượng cao, nâng giá trị hạt gạo Việt Nam trên thị trường quốc tế, nâng cao đời sống người nông dân tại vùng Đồng Tháp Mười nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Quang minh – kinh tế nông thôn

 
 

Tin tức khác
+ Bữa cơm gia đình – nét văn hóa tốt đẹp của người Việt
+ Cuộc thi ảnh "Cơm ngon cùng ITARICE"
+ Trồng lúa Global GAP ở vùng rốn phèn
+ ITA-RICE góp phần tài trợ chương trình giao lưu nghệ thuật “Tri ân liệt sĩ” 27/07/1947- 27/07/2012
+ ITA RICE: Lãnh đạo huyện Bến Lức, Đức Huệ thăm cánh đồng mẫu tại Đức Huệ (Long An)
+ Kế thoát nghèo cho nông dân: 'Đổi lúa lấy cổ phiếu'
+ Lúa Global GAP giúp nông dân làm giàu
+ Thêm cánh đồng lúa đạt chứng nhận Global GAP
+ GS. Võ Tòng Xuân: Phải làm gạo xuất khẩu có thương hiệu
+ Gạo Việt có thương hiệu Global GAP
+ Long An áp dụng tiêu chuẩn GLOBAL GAP vào sản xuất lúa
+ Xây dựng thương hiệu gạo thơm GlobalGAP
+ Thành lập Cty sản xuất và xuất khẩu gạo sạch
+ Nông dân thành cổ đông